งานสัมมนา “โครงการส่งเสริมพัฒนาตลาดอิเล็กทรอนิกส์สำหรับ SME ปี 2562” กรุงเทพมหานคร (กลุ่ม B)

สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.ธัญบุรี) ได้จัดงานสัมมนาโครงการส่งเสริมพัฒนาตลาดอิเล็กทรอนิกส์สำหรับ SME ปี 2562 สำหรับผู้ประกอบการที่มีร้านค้าออนไลน์แล้ว กลุ่ม B กับหัวข้อเรื่อง “Online ไม่ยาก หากเข้าใจและใช้เครื่องมือเป็น” ณ ศูนย์นวัตกรรมและความรู้ มทร.ธัญบุรี (RMUTT Innovation & Knowledge Center) ชั้น 7 อาคารบางซื่อจังชั่น จตุจักร กรุงเทพมหานคร ในวันเสาร์ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2562 เวลา 09.00 – 16.30 น.

การบรรยาย เรื่อง Online ไม่ยาก หากเข้าใจและใช้เครื่องมือเป็น” โดย คุณพลเทพ มาศรังสรรค์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท Build a Box Co., Ltd. และคุณสุนาท ตันนุตร ผู้เชี่ยวชาญการขายสินค้าผ่านช่องทาง E-Marketplace ได้มาสอนเทคนิคการขายดีบน Shoppe ออนไลน์ กับ 30 เทคนิคที่ไม่ควรพลาด คือ 1.Keyword ชื่อชัดจัดได้ทุกราย 2.ใส่จุดขายไว้ในชื่อ 3.ถ้ามีที่สุดอย่าหยุดที่จะเขียน 4.รูปเห็นชัด 5.ใส่คำว่าฟรี 6.โค้ดส่วนลด 7. ใส่จุดขายในรูปด้วย 8.ออกแบบรูปให้ดูโปร 9.มีป้ายร้านค้าแนะนำเพิ่ม 10.ใส่หมวดหมู่ให้ดี 11.แอคทีฟบ่อย ๆ 12.กาไรน้อยก่อนเพื่อช้อนตลาด 13.ตอบแชทไวได้เรทติ้งเพิ่ม 14.ไม่ได้ออนไลน์ทั้งวัน ให้ตั้งตอบอัตโนมัติ 15.บริการให้ดีก่อนแล้วค่อยอ้อนขอดาวจากลูกค้า เป็นต้น พร้อมสอนการใช้งาน Google Trends ซึ่งเป็นเครื่องมือของ  Google ที่มีหน้าที่ในการวิเคราะห์แนวโน้มการค้นหาคำต่างๆ โดยผ่าน Google Search สามารถเข้าใช้งานได้ที่ www.trends.google.com และสอนการใช้งาน Seller Centre เครื่องมือส่งเสริมการขาย Marketing Centre ที่ใช้ในการจัดการร้านค้าบน Shoppe เพื่อเพิ่มยอดขายและดึงดูดผู้ซื้อให้เข้ามาในร้านค้าออนไลน์

ส่วนช่วงบ่ายเป็นการให้คำปรึกษากลุ่มกับผู้ประกอบการที่มีศักยภาพ สำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับด้านการตลาดออนไลน์ รวมถึงการพรีเซ้นแผนงานสำหรับผู้ประกอบการที่ได้ขอเข้ารับคำปรึกษาครั้งที่ 1 ในเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา เพื่อมานำเสนอให้กับอาจารย์ที่ปรึกษาได้รับฟังแผนการตลาดของผู้ประกอบการแต่ละท่าน พร้อมให้คำแนะนำเพิ่มเติมเพื่อสามารถนำแผนการตลาดออนไลน์กลับไปปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับรูปแบบธุรกิจของผู้ประกอบการแต่ละท่านได้อย่างเป็นประโยชน์สูงสุด

สำหรับผู้ประกอบการ SME สามารถติดตามโครงการและสมัครเข้าร่วมโครงการได้ที่ www.smeonline.info หรือ www.smeonline.rmutt.ac.th  หรือ Facebook Page : SMEONLINE BY OSMEP และแอปพลิเคชั่น SME CONNEXT เพื่อการเข้าถึงข้อมูลข่าวสาร ช่องทางส่งเสริมธุรกิจ องค์ความรู้ ข้อมูลกิจกรรมที่เป็นประโยชน์สำหรับผู้ประกอบการ และสิทธิประโยชน์จาก สสว.

 

ดาวน์โหลดเอกสารประกอบการอบรม

 

NameSizeHits
NameSizeHits
เรื่อง “Online ไม่ยาก หากเข้าใจและใช้เครื่องมือเป็น”4.6 MiB38

 

ภาพถ่ายโดย :  ศูนย์นวัตกรรมและความรู้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี
จัดทำอัลบั้มภาพโดย : ฝ่ายพัฒนาสารนิเทศอิเล็กทรอนิกส์ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มทร.ธัญบุรี